Titles Product

Vì sao nên dùng bồn cầu treo tường thay vì bồn cầu đứng thông thường?

Bồn cầu treo tường là gì, ưu nhược điểm của bồn cầu treo tường, vì sao nên dùng bồn cầu treo tường thay vì bồn cầu đứng thông thường?… là câu hỏi của rất nhiều người khi muốn lựa chọn bồn cầu lý tưởng cho ngôi nhà của mình. Bài chia sẻ này sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc trên.

Bồn cầu treo tường là gì?

Bồn cầu treo tường đúng như tên gọi, có phần bồn cầu gắn treo trên tường và  toàn bộ hệ thống đường ống, két nước đều âm tường. Tạo nên không gian gọn gàng, tối giản và thoải mái cho nhà vệ sinh.

Geberit in-wall flush toilet tank systems for wall-hung toilets | Geberit  North America

Vì sao nên dùng bồn cầu treo tường thay vì bồn cầu đứng thông thường? Rõ ràng bồn cầu treo tường có rất nhiều lợi thế so với bồn cầu thường

Ưu và nhược điểm của bồn cầu treo tường

Bồn cầu treo tường là xu hướng tất yếu của các ngôi nhà hiện đại. Vì thiết kế Bồn cầu treo mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội so với thiết kế bồn cầu đứng truyền thống.

1/ Tiết kiệm không gian

Đây là ưu điểm lớn nhất của bồn cầu treo tường. Ở bồn cầu đứng truyền thống, hầu như tất cả các bộ phận đều xuất hiện trong nhà vệ sinh, riêng phần chính là bồn cầu thì được cố định đứng trên sàn nhà. 

Trong khi ở các bồn cầu treo tường,  các bộ phận như két nước, đường ống dẫn nước đều được thiết kế âm tường giúp không gian gọn gàng, tận dụng được diện tích trong khu vệ sinh. Nhờ vậy, các không gian dù nhỏ cũng trở nên thông thoáng. Bồn cầu thì được treo trên tường (wall-hung), không có chân phía dưới sàn, một lần nữa tạo cảm giác thoáng đãng và khô sạch cho toàn bộ nền nhà vệ sinh.

Với thiết kế nhỏ gọn và không chạm đất, bàn cầu treo tường rất lý tưởng với không gian phòng tắm hiện đại mà không quá tốn diện tích. Dòng sản phẩm này không những giúp tiết kiệm không gian mà còn tối ưu diện tích sử dụng của nhà vệ sinh, nâng tầm đẳng cấp cho không gian phòng tắm.

Acanto wash-down WC wall-hung by Geberit | STYLEPARK

2/ Các tính năng thông minh

Vì là bồn cầu thế hệ mới, hướng tương lai, nên các bồn cầu treo tường thường được tích hợp các công nghệ, tính năng thông minh, như men chống bám bẩn, tự hạn chế vi khuẩn, xả xoáy, thiết kế vành kín, tiết kiệm nước… Công nghệ xả xoáy mạnh và ống thoát nước được thiết kế rộng hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm nước đồng thời đảm bảo yếu tố vệ sinh cho phòng tắm.

Ngoài ra còn có các loại hiện đại hơn tích hợp các tính năng vòi rửa tự động đa chế độ, nắp bồn cầu tự đóng mở, sấy khô, khử mùi…

Có thể nói so với các bồn cầu thường, bồn tắm treo tường, đặc biệt là từ các thương hiệu cao cấp luôn có nhiều lợi thế hơn về mặt công nghệ và tính năng

Geberit installation systems for prewall installation | Geberit China

3/ Chiều cao linh hoạt

Một ưu điểm nổi bật khác của dòng sản phẩm bàn cầu treo tường là linh hoạt trong điều chỉnh độ cao theo mong muốn. Nhờ vậy, mọi thành viên trong nhà đều có thể dùng dễ dàng, từ trẻ nhỏ đến người lớn và người cao tuổi.

4/ Hạn chế tiếng ồn

Thiết kế treo tường còn mang tới một lợi thế cực lớn. Các bồn cầu treo tường tạo ra ít tiếng ồn hơn khi xả nước so với các bồn cầu đặt trên sàn. Nguyên nhân là vì két chứa nước được giấu bên trong tường nên tiếng ồn khi xả sẽ giảm đi đáng kể. Lợi thế này giúp các bồn cầu treo tường trở nên cực kỳ phù hợp với những gia đình có thành viên thường xuyên cần sử dụng nhà vệ sinh vào ban đêm.

New Geberit Monolith WC Wall Hung Installation - YouTube

5/ Tăng tính thẩm mỹ cho nhà vệ sinh

Tối giản, tập trung, ngăn nắp và ít đồ dùng nhất có thể sẽ giúp nhà vệ sinh sách, thoáng, dễ lau chùi và dễ đẹp hơn. Với một bồn cầu treo với két nước âm tường, khi bước vào nhà vệ sinh bạn chỉ còn thấy nổi bật nhất là chiếc bồn cầu trắng sạch tinh tươm đang treo nhẹ nhàng (nhưng vững chãi) trên tường. Thiết kế này hoàn toàn phù hợp với các nhà vệ sinh hiện đại tối giản.

Bên cạnh đó, két nước âm tường của bồn cầu treo tường, chỉ còn lộ ra nút nhấn cũng âm tường. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chọn màu nút nhấn phù hợp nhất với màu tường của mình hoặc có khác tí chút cũng không ảnh hưởng tới layout không gian chung.

6/ Dễ lau chùi do không có các gờ và góc cạnh phức tạp

Lau chùi nhà vệ sinh là một việc khá tốn thời gian và sức lực. Thiết kế bồn cầu treo với két nước âm tường sẽ giúp bạn tối thiểu hóa thời gian và công sức bỏ ra cho việc làm sạch nhà vệ sinh. Bản thân các bồn cầu thiết kế hiện đại như vầy sẽ không còn các gờ và góc cạnh phức tạp nữa. Lau chùi  trơn mượt, dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều

Geberit Monolith Plus sanitary module for wall-mounted toilet H: 101 cm  black 131222SJ1

7/ Dễ vệ sinh phần sàn dưới bồn cầu

Bồn cầu treo chỉ có một điểm tựa vững chắc duy nhất là bề mặt tường. Mà tường thì luôn ít bám bẩn hơn so với nền nhà vệ sinh luôn thường tiếp xúc với nước. Không có phần chân đứng dưới nền sẽ giúp bồn cầu của bạn ít bám bẩn, đóng dơ hơn nhiều. Cũng không có chỗ để vi khuẩn bám lại về sinh sôi. Về mặt sức khỏe cũng tốt hơn cho người dùng.

8/ Hệ thống ống âm, không vùng ẩn để đóng dơ

Hệ thống ống âm và tất cả cả chi tiết đều đã được đưa vào trong tường, không có chỗ để bui bẩn hoặc chất cặn bám vào làm dơ thiết bị vệ sinh. 

In-wall systems for wall-hung toilets, urinals, lavatory sinks, bidets |  Geberit North America

Lưu ý khi dùng bồn cầu treo tường

Với rất nhiều ưu điểm và lợi thế kể trên, Bồn cầu treo tường đang dần trở thành xu hướng của thời đại. Nhưng để lắp đặt và dùng bồn cầu treo tường đúng cách, hiệu quả, bạn cần ghi nhớ vào lưu ý sau:

1/ Để lắp đặt bàn cầu treo tường, người dùng cần lưu ý với bên thi công công trình thi công trước đường cấp nước, đường van xả nước bàn cầu và để tường chờ chuẩn bị cho việc lắp đặt.Quá trình lắp đặt bàn cầu treo tường cần kỹ lưỡng và dành thời gian hơn các bàn cầu thông thường.

2/ Một số lưu ý chi tiết hơn gồm:

  • Độ dày của tường chờ từ 20 đến 30cm
  • Về ống thoát thải: loại thoát thải ngang
  • Khi lắp đặt bàn cầu treo tường đầu thoát nước và đầu cấp thải phải khớp với lỗ cấp nước và lỗ thoát thải trên thân cầu. Nếu không có thể gây ra rò rỉ nước
  • Việc lắp đặt bàn cầu treo tường đòi hỏi đo đạc kỹ càng, cẩn thận trước khi thi công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *